5 lý do bạn nên du học Ấn Độ ngay hôm nay

Là một trong những quốc gia có nền khoa học – kỹ thuật phát triển ở Châu Á cùng nền văn hóa lâu đời, đặc biệt là chi phí học tập và sinh hoạt khá rẻ, Ấn Độ đã và đang là một điểm đến lý cho các du học sinh. Cùng khám phá ngay 5 lý do khiến du học Ấn Độ ngày càng là một lựa chọn hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế.

Học viện công nghệ Ấn Độ
Học viện công nghệ Ấn Độ

Ngành giáo dục và khoa học ở Ấn Độ rất phát triển

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin ở Ấn Độ đang phát triển như vũ bão. Hầu hết các tập đoàn lớn ở Mỹ đều phải thuê nhân công tại Ấn Độ để thực hiện các dự án khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, có đến hơn 90% các giảng viên giảng dạy ở các trường đại học ở Ấn Độ đều có bằng cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường uy tín tại Anh, Pháp, Mỹ,… Do đó, nếu bạn đang muốn theo học những ngành học liên quan để lĩnh vực này thì du học Ấn Độ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Du học Ấn Độ bằng tiếng Anh

Nếu như du học ở một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,… bạn phải học tiếng bản xứ trước khi nhập học thì điều này có thể được bỏ qua khi du học Ấn Độ. Lý do là vì quốc gia này đã từng là thuộc địa của Anh người dân ở đây hầu hết đều thông thạo ngôn ngữ này. Các trường đại học ở Ấn Độ cũng chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Anh.Đây là một lợi thế rất lớn vì bạn không phải bỏ thêm thời gian và chi phí để học thêm một thứ tiếng khác.

Du học Ấn Độ ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin ở Ấn Độ rất phát triển

Sinh hoạt phí khi du học Ấn Độ khá rẻ

Một trong những ưu điểm nữa của du học Ấn Độ chính là sinh hoạt phí ở quốc gia này khá rẻ. Nếu sinh sống tại các thành phố, một tháng bạn chỉ tốn khoảng 150 – 200 USD cho tất tần tật các chi phí bao gồm ăn ở, phương tiện đi lại và một số khoản chi tiêu khác.

Ở Ấn Độ, bạn hoàn toàn có thể mua hẳn một chiếc xe máy với giá chỉ từ 200 – 300 USD. Đường sá ở đây cũng rất phù hợp để di chuyển bằng phương tiện này và nếu bạn đã quen với việc đi xe máy tại Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để tiết kiệm chi phí và chủ động hơn trong di chuyển.

Về ăn uống, lời khuyên là bạn nên tự nấu nướng vì đồ ăn ở đây phần lớn đều rất cay, nóng và ngậy mỡ.

Du học Ấn Độ mang đến nhiều cơ hội nhận học bổng

Mỗi năm, chính phủ và các trường đại học ở Ấn Độ dành đến hơn 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam để du học Ấn Độ các ngành như Công nghệ thông tin, Y học, Nông lâm nghiệp và một vài ngành khách. Việc xét tuyển học bổng cũng không quá khó khăn nên cánh cửa rất rộng lớn đối với sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm cơ hội thì nên chuẩn bị và nộp hồ sơ ngay hôm nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ hotline 1900 6859 để được dịch vụ tư vấn du học tư vấn miễn phí.

Cánh cửa học bổng của du học Ấn Độ rất rộng dành cho sinh viên quốc tế
Cánh cửa học bổng của du học Ấn Độ rất rộng dành cho sinh viên quốc tế

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc

Đến với Ấn Độ, bạn không chỉ đơn thuần là du học mà còn có cơ hội tham quan, trải nghiệm nền văn minh đặc sắc, các công trình tôn giáo lớn nhất thế giới để mở mang tầm mắt. Du học Ấn Độ

Trên đây là 5 lý do khiến du học Ấn Độ đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường giáo dục hoàn hảo, chi phí thấp, nhiều cơ hội học bổng cũng như muốn trải nghiệp nền văn hóa đặc sắc thì còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch ngay hôm nay.

Địa chỉ cần biết:

  1. Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ:
  • Địa chỉ: 20 Kautilya Marg, Chanakyapury, New Delhi – 110 021
  • Điện thoại: (+9111) 26879868 (+Ext 16) (+25) (+38)
  • Fax: (+9111)26879856; (+9111) 26879869
  • Email: vnemb.in@gmail.com
  1. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ:
  • Địa chỉ: Unit 805, 8th Floor, Powai Plaza, Hiranandani Gardens, Central Avenue, Powai, India 400076
  • Điện thoại: (+91 22) 25702033
  • Fax: (+91 22) 25702034
  • Email: tlsq.mumbai@mofa.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.