Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM ở đâu? Quy trình đặt lịch hẹn thế nào?

Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM là một trong 2 cơ quan ngoại giao chính thức của Mỹ đặt tại Việt Nam. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm về công dân Mỹ tại Việt Nam và là nơi cung cấp visa cho phép người dân Việt được sang Mỹ du học, du lịch hay định cư.

Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM
Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM

Địa chỉ Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM ở đâu?

Thông thường một quốc gia sẽ đặt 2 cơ quan đại diện ngoại giao tại 2 thành phố khác nhau. Và ở Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ được đặt tại địa chỉ số 7 Láng Hạ, Hà Nội và Lãnh sự quán tại địa chỉ số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam là +84-28-3520-4200, giờ làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Khi có nhu cầu xin visa hoặc điều gì khác, bạn có thể gửi thư yêu cầu hẹn gặp. Lưu ý rằng họ sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề thị thực qua điện thoại. Vì vậy, bạn cần làm đúng theo quy trình đặt hẹn để giải quyết thuận tiện, nhanh chóng hơn.

ĐSQ Mỹ tại TPHCM
Nên làm đúng theo quy trình đặt lịch hẹn để được giải quyết thuận tiện, nhanh chóng.

Chi tiết về: Dịch vụ làm visa Mỹ tại HCM Vui lòng liên hệ: 1900 6859

Dịch vụ làm visa đi Mỹ tại Tp.HCM

Các ngày nghỉ lễ trong năm 2019

Theo quy định trong điều khoản 3 FAM 2336 về những ngày nghỉ lễ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Điều 73 về những ngày nghỉ của Luật Lao động Việt Nam, dưới đây là những ngày nghỉ lễ chính thức của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Ngày lễ Ngày nghỉ Thứ Ngày lễ của
NĂM MỚI 1/ 1 Thứ 3 A & V
SINH NHẬT MARTIN LUTHER KING 21/ 1 Thứ 2 A
TẾT NGUYÊN ĐÁN 11/ 2 – 15/ 2 Thứ 2 – 6 V
NGÀY TỔNG THỐNG 18/ 2 Thứ 2 A
NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 19/ 4 Thứ 6 V
NGÀY CHIẾN THẮNG 30/ 4 Thứ 2 V
NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/ 5 Thứ 4 V
NGÀY TƯỞNG NIỆM 27/ 5 Thứ 2 A
QUỐC KHÁNH MỸ 4/ 7 Thứ 5 A
QUỐC KHÁNH VIỆT NAM 2/ 9 Thứ 2 V
NGÀY LAO ĐỘNG 2/ 9 Thứ 2 A
NGÀY COLUMBUS 14/ 10 Thứ 2 A
NGÀY CỰU CHIẾN BINH 11/ 11 Thứ 2 A
LỄ TẠ ƠN 28/ 11 Thứ 4 A
LỄ NOEL 25/ 12 Thứ 5 A

* A: Ngày lễ của Mỹ

V: Ngày lễ của Việt Nam

Quy trình đặt lịch hẹn trong từng trường hợp

Giấy báo sanh Lãnh sự ngoài nước

Để đặt lịch hẹn, bạn gửi lịch hẹn và các hồ sơ liên quan đến địa chỉ mail VietnamCRBAAppt@state.gov với tiêu đề: “Request for CRBA appointment – [HỌ TÊN CỦA TRẺ]” và chờ phản hồi. Không nên gửi thêm bất cứ giấy tờ nào khác ngoài những giấy tờ được yêu cầu. Lưu ý những file định dạng được chấp nhận là DOC, PDF, TIF và JPEG.

Dịch vụ hộ chiếu

ĐSQ Mỹ tại TPHCM
Dịch vụ hộ chiếu tại Lãnh sự quán Mỹ

Đối với dịch vụ hộ chiếu, Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng chỉ giải quyết theo lịch hẹn. Thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu, lúc 10 giờ đến 11 giờ 30.

Dịch vụ công chứng

Đối với những dịch vụ công chứng như tuyên thệ, chứng thực, xác nhận, ủy quyền,…đại sứ quán Mỹ tại TPHCM sẽ giải quyết vào buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 10 giờ vào thứ Hai đến thứ Sáu.

Nếu cần hẹn khẩn cấp, bạn nên đặt một cuộc hẹn trực tuyến như bình thường, sau đó gửi thêm yêu cầu xin lịch hẹn khẩn. Khi yêu cầu xin lịch hẹn khẩn, bạn cần nêu rõ lý do và bằng chứng vì sao cần hẹn khẩn và đợi đến khi yêu cầu được xem xét.

Trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp như bệnh tật, tử vong, rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn, bị bắt giữ, mất tích, mất hộ chiếu, trường hợp bắt cóc trẻ em có liên quan đến cha mẹ,…không cần đặt lịch hẹn trước. Có thể liên hệ qua số điện thoại (028) 3520-4200 nếu trong nội địa Việt Nam hoặc (+84) (28) 3520-4200 nếu gọi từ nước ngoài để được giải quyết nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý khi đến Lãnh sự quán Mỹ

Mang theo giấy tờ gì?

– Giấy tờ tuỳ thân (có kèm ảnh).

–  Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng.

– Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch.

–  Hóa đơn đã nộp lệ phí visa.

–  Ảnh hộ chiếu (thời gian chụp không quá 06 tháng).

–  Giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. (Lưu ý: nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, Lãnh sự quán sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó).

Trang phục khi đến Lãnh sự quán

ĐSQ Mỹ tại TPHCM
Khi phỏng vấn nên chú ý trang phục lịch sự, gọn gàng

Sự thành công của cuộc phỏng vấn phụ thuộc phần lớn vào ấn tượng ban đầu của nhân viên lãnh sự đối với bạn. Một vài gợi ý nho nhỏ cho cuộc phỏng vấn của bạn, cụ thể:

Không nên mặc:

– Trang phục thể thao như quần short, quần thể thao, áo thun,…

– Áo thun có in các khẩu hiệu/ hình ảnh nhạy cảm mang tính công kích chính trị, tôn giáo.

– Quần áo bẩn, nhàu, bị rách.

– Dùng quá nhiều nước hoa.

– Trang điểm quá đậm hoặc chọn kiểu tóc rối rắm.

Nên mặc trang phục:

– Quần áo chuyên nghiệp, trang trọng như những buổi phỏng vấn ở văn phòng.

– Trang phục sạch sẽ, tươm tất.

Thái độ khi phỏng vấn

ĐSQ Mỹ tại TPHCM
Phong thái tự tin sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt với nhân viên lãnh sự

Phong thái tự tin, vui vẻ và sự trung thực sẽ giúp bạn hoàn thành phần phỏng vấn của mình một cách tốt nhất. Vì thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn khoảng 5 phút nên bạn hãy trả lời thật ngắn gọn những gì được hỏi. Từng cử chỉ, thái độ và lời nói của bạn sẽ được nhân viên lãnh sự quan sát sát sao nên nếu có phong thái tự tin là một lợi thế lớn nhất đối với bạn.

Nếu nghe không rõ câu hỏi, hãy thật tự tin hỏi lại. Tránh trường hợp hiểu sai nghĩa và trả lời sai ý dẫn đến hồ sơ của bạn bị thất bại. Một điều lưu ý là bạn nên chú ý trả lời khớp với hồ sơ đã khai. Vì chỉ bất kỳ một nghi vấn nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng bị đánh rớt hồ sơ sẽ rất cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Theo dõi Lãnh sự quán Ấn Độ tại  Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị.

Dịch vụ xin visa đi Mỹ tại Tp.HCM
Dịch vụ xin visa đi Mỹ tại Tp.HCM.

Xem thêm:

One thought on “Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM ở đâu? Quy trình đặt lịch hẹn thế nào?”

  1. I would like to send to Ambassador Dan Kritenbrink an article (35 pages). I have spent years on this subject. I need to have his opinion. This is important to me. Please help. I need his personal email or office email so that I can send as an attachment. Besides email, if you have other suggestion that my message can reach him, please tell me.
    Thanks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.