Đi du học Mỹ có khó không? Điều kiện là gì?

“Giấc mơ Mỹ” là ước mơ của rất nhiều thế hệ sinh viên, học sinh Việt Nam. Tuy nhiên có đến 9 trên 10 bạn trẻ khi được hỏi đều cho rằng giấc mơ này sẽ khó mà thành hiện thực được vì đây các điều kiện du học Mỹ quá cao và ít ai có thể đáp ứng được. Vậy đi du học Mỹ có khó không và những điều kiện cần thiết để sang đây học tập là gì? Cùng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam tìm hiểu nhé.

Đi du học Mỹ có khó không?

Đi du học Mỹ có khó không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và khả năng tài chính của bạn hoặc gia đình bạn. Nếu bạn không có một nền tảng chắc chắn về kiến thức, khả năng ngoại ngữ, tính tự lập cũng như tài chính không đủ mạnh thì khả năng có tấm visa đi Mỹ du học sẽ cực kỳ khó khăn, còn ngược lại, nếu bạn đáp ứng tốt những yêu cầu trên thì quá trình xin visa cũng sẽ được nhẹ nhàng đi nhiều.

Du học Mỹ rất khó, cái khó đầu tiên là lựa chọn ngành học, trường học phù hợp vè cả khả năng, sở thích và chi phí. Kế đó sẽ là chuẩn bị một tiềm lực tài chính đủ để trang trải cho thời gian học tập tại đất khách quê người. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị cho mình một sức khỏe tốt, thói quen tự lập và rất nhiều những kỹ năng khác để có thể “sống còn” trên một đất nước hoàn toàn xa lạ.

Tóm lại, du học Mỹ rất khó nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn phải từ bỏ giấc mơ của mình. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết để có thể sở hữu được tấm visa đến học tập tại đất nước hàng đầu thế giới này.

Đi du học Mỹ có khó không?
Đi du học Mỹ có khó không? Câu trả lời là không nếu bạn có sự chuẩn bị đầy đủ

Đơn giản hóa “giấc mơ Mỹ”

Nếu đang có dự định du học ở xứ cờ hoa, bạn hãy tham khảo xem mình đã đủ những điều kiện dưới đây hay chưa, nếu chưa thì có thể bổ sung, cải thiện để gia tăng khả năng có được visa của mình.

Điều kiện chung để du học Mỹ

Để du học Mỹ, tất cả các ứng viên cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cơ bản sau:

• Độ tuổi: 14 – 34;

• Học lực tại Việt Nam từ trung bình khá trở lên;

• Có quá trình học tập, làm việc liên tục;

• Có tối thiểu 25.000 USD trong tài khoản ngân hàng hoặc hơn, tùy theo trường và ngành học;

• Chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân hoặc gia đình.

Các điều kiện du học Mỹ cụ thể

Bên cạnh các điều kiện cơ bản nêu trên, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cụ thể như sau:

Giấy chứng nhận I-20

I-20 là giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học, cao đẳng tại Mỹ, đây là giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ du học của bạn và là điều bắt buộc để xin được visa. Để xin I-20, bạn cần tìm hiểu rõ và đáp ứng được yêu cầu của nhà trường, thường là liên quan đến những tiêu chí sau:

• Học lực: Điểm trung bình tại Việt Nam từ 7 trở lên hoặc tùy yêu cầu của trường.

• Trình độ tiếng Anh: Thể hiện qua các chứng chỉ bạn sở hữu cũng như bài luận.

• Hoạt động ngoại khóa: Nếu bạn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa tài trường ở Việt Nam thì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn đối với nhà trường.

Kế hoạch học tập rõ ràng, thuyết phục

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn, khi đó, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ của bạn, trong đó có bảng kết quả học tập tại Việt Nam và kế hoạch học tập tại Mỹ. Bạn cũng sẽ cần trả lời một số câu hỏi như lý do chọn trường, chọn ngành học, thông tin về chương trình học này, tại sao bạn muốn du học Mỹ mà không phải là một lựa chọn khác… Qua đó, họ có thể đánh giá bạn tới Mỹ là để học hay vì một mục đích nào khác và đưa ra quyết định có cấp visa cho bạn không.

Chứng minh năng lực tài chính đáp ứng được việc theo học tại Mỹ

Quyết định có cấp visa Mỹ cho bạn hay không phụ thuộc không nhỏ vào tiềm lực tài chính của bạn hoặc gia đình. Một sổ tiết kiệm hay tài sản đủ để chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học tập và sinh hoạt tại Mỹ cũng là điều bắt buộc khi bạn xin visa đi du học Mỹ.

Hiện nay, với đặc thù kinh doanh tự do nên các phụ huynh Việt Nam thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính cho con em mình du học, đặc biệt là nguồn thu nhập không ổn định và không có giấy tờ ghi chép cụ thể. Do đó, nếu cảm thấy khó khăn trong việc này, các bậc phụ huynh có thể tìm tới các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đi du học Mỹ có khó không?
Mọi chi tiết về du học Mỹ, vui lòng liên hệ 1900 6859 để được tư vấn

Chứng minh rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Khi phỏng vấn du học Mỹ, ngoài một bộ hồ sơ hoàn hảo, ứng viên chắc chắn sẽ được hỏi về những dự định sau khi tốt nghiệp để đánh giá xem bạn có thực sự không có ý định ở lại Mỹ khi đã hoàn thành chương trình học. Lúc này, bạn cần chứng minh cho lãnh sự thấy một kế hoạch rất rõ ràng về tương lại, và những ràng buộc tại Việt Nam khiến bạn sẽ trở về. Tình cảm thân thiết với gia đình, tài sản của gia đình, cơ hội nghề nghiệp thuận lợi sau khi trở về Việt Nam hơn hẳn ở Mỹ,… sẽ là một minh chứng cụ thể nhất.

Như vậy là bạn đã có đáp án cho thắc mắc đi du học Mỹ có khó không rồi nhé. Một lần nữa, chúng tôi xin nhắc lại là mắc dù có điều kiện khá gắt gao như việc sang Mỹ du học hoàn toàn là khả thi nếu bạn có sự đầu tư thời gian, công sức một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến một dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín để được hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong quá trình chinh phục giấc mơ Mỹ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.