Hướng dẫn gia hạn hộ chiếu online: Thủ tục và hồ sơ theo quy định mới nhất 2023

Hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng và có thời hạn sử dụng tuân thủ theo quy định pháp luật. Với một số loại hộ chiếu hết hạn, người dân được thực hiện gia hạn hộ chiếu online. Vậy thủ tục gia hạn hộ chiếu online như thế nào? Thủ tục gia hạn hộ chiếu thực hiện ở đâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Gia hạn hộ chiếu online là gì?

Gia hạn hộ chiếu online là cách gọi một dịch vụ của Bộ Công an cho phép người dân kéo dài thời hạn sử dụng hộ chiếu của mình theo hình thức trực tuyến.

Người dân gia hạn hộ chiếu không cần phải thực hiện thủ tục cấp mới hộ chiếu mà chỉ cần nộp đơn và thanh toán phí dịch vụ gia hạn hộ chiếu online. Sau đó, cơ quan tiến hành xét duyệt đơn xin gia hạn và bạn sẽ nhận được một tem dán trên hộ chiếu của mình để chứng minh gia hạn hộ chiếu thành công.

2. Điều kiện để thực hiện gia hạn hộ chiếu online

Để gia hạn hộ chiếu online, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

– Đã có hộ chiếu do Bộ Công an cấp và nộp hồ sơ làm hộ chiếu online lần đầu tiên;

– Hộ chiếu cũ còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng, kể từ ngày nộp đơn xin gia hạn hộ chiếu hết hạn;

– Hộ chiếu đã được cấp không bị mất, hư hỏng hoặc bị thu hồi;

– Không vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia hoặc quy định về xuất, nhập cảnh.

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định nêu trên, bạn có thể truy cập vào website của Bộ Công an và nhập mã số xác nhận để nộp đơn xin gia hạn hộ chiếu online.

Người dân gia hạn hộ chiếu hết hạn cần nhập đủ thông tin cá nhân, giấy tờ liên quan, ảnh thẻ 4x6cm theo quy định của Bộ Công an. Sau đó, phải thanh toán chi phí gia hạn hộ chiếu là 160.000 VND (quy định mới từ 15/8/2023) cho mỗi đơn xin gia hạn hộ chiếu online.

Điều kiện thực hiện gia hạn hộ chiếu online mới nhất 2023

3. Hướng dẫn thủ tục gia hạn hộ chiếu online tại website cục Quản lý xuất nhập cảnh

Để thực hiện thủ tục gia hạn hộ chiếu online tại website của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an thành công, bạn cần nắm rõ giấy tờ và quy trình thực hiện thủ tục gia hạn hộ chiếu như sau:

Gia hạn hộ chiếu online lấy nhanh, giúp tiết kiệm thời gian

3.1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi gia hạn hộ chiếu online

Để gia hạn hộ chiếu online, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết dưới đây:

– Hộ chiếu do Bộ Công an cấp và đã nộp hồ sơ làm hộ chiếu online lần đầu tiên;

– Mã số xác nhận của hồ sơ làm hộ chiếu online lần đầu hoặc tạo mới nếu chưa có;

– Giấy tờ chứng minh nguyên nhân gia hạn hộ chiếu như chứng nhận kết hơn, chứng nhận ly hôn, giấy khai sinh hoặc các giấy tờ liên quan đến quốc tịch;

– Ảnh thẻ làm hộ chiếu cỡ 4×6 chụp trên phông nền trắng

– Thẻ tín dụng, ATM hoặc ví điện tử để thực hiện thanh toán chi phí gia hạn hộ chiếu online.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu online mới nhất hiện nay

3.2. Các bước thực hiện thủ tục gia hạn hộ chiếu online

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://xuatnhapcanh.gov.vn/ và click vào Mục
“Gia hạn hộ chiếu”

Bước 2: Nhập mã số xác nhận của hồ sơ làm hộ chiếu online lần đầu tiên khi bạn làm hộ chiếu cấp lần đầu trực tuyến. Nếu chưa có mã số xác nhận, bạn có thể tạo mới bằng cách click vào mục “Tạo mới”

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân, giấy tờ liên quan và ảnh thẻ hộ chiếu theo quy định của Bộ Công an. Bạn có thể xem lại và chỉnh sửa các thông tin này trước khi nộp đơn gia hạn hộ chiếu

Bước 4: Thanh toán chi phí gia hạn hộ chiếu qua các phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, ATM, ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng

Bước 5: Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ tại website bằng mã số xác nhận. Sau khi hoàn thành phê duyệt đơn xin gia hạn online, bạn sẽ được nhận tem dán gia hạn hộ chiếu qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

4. Dịch vụ gia hạn hộ chiếu online uy tín, lấy nhanh toàn quốc

Hochieunhanh.vn – Địa chỉ gia hạn hộ chiếu online toàn quốc

Hochieunhanh.vn là địa chỉ cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu lần đầu, cấp mới, gia hạn hộ chiếu hết hạn trong thời gian ngắn trên toàn quốc. Đến với Hochieunhanh.vn, bạn sẽ được cung cấp đa dạng gói dịch vụ với chi phí tốt nhất như:

– Gia hạn hộ chiếu hết hạn online tại mọi tỉnh, thành trên toàn quốc

– Cấp mới hộ chiếu phổ thông hết hạn hoặc bị hư hỏng, mất trong thời gian ngắn nhất

– Hướng dẫn làm hộ chiếu đi nước ngoài kể cả các trường hợp phức tạp (mất hộ chiếu ở nước ngoài, hộ chiếu có thời hạn sử dụng dưới 06 tháng,…)

Khi sử dụng dịch vụ gia hạn hộ chiếu online lấy nhanh của Hochieunhanh.vn, bạn sẽ được nhận hộ chiếu trong thời gian ngắn nhất cùng các ưu điểm:

– Gia hạn, làm hộ chiếu online lấy trong ngày: Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà bạn có thể nộp hồ sơ vào buổi sáng và nhận kết quả vào buổi chiều;

– Làm lại hộ chiếu hết hạn trong vòng 03 ngày làm việc và nhận hộ chiếu ngay tại nhà;

– Cấp mới hộ chiếu lần đầu trong vòng 03 ngày làm việc với thủ tục đơn giản

Đăng ký ngay dịch vụ gia hạn hộ chiếu online tại tổng đài hỗ trợ 0933 333 989 hoặc 0985 288 050 để được Hochieunhanh.vn tư vấn chi tiết nhất về thủ tục, giấy tờ gia hạn hộ chiếu cùng báo giá tốt nhất thị trường nhé.