Đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam ở đâu? 1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tiền Ấn Độ là một trong những loại tiền có giá trị cao trên thế giới. Hiện nay, lượng người Ấn Độ định cư ở Việt Nam và người Việt Nam đi du lịch, du học và công tác ở Ấn Độ rất đông. Vì thế, nhu cầu đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại cũng rất lớn. Bạn có biết 1 đồng Rupee Ấn Độ có giá trị bằng bao nhiêu tiền Việt? Địa chỉ nào đổi tiền Ấn Độ uy tín, đúng pháp luật? Hãy tiếp tục đọc bài viết này để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Giới thiệu về đồng Rupee

Đơn vị tiền tệ chính thức của Việt Nam là VND và của Ấn Độ là Rupee. Nó có mã là INR và ISO 4217, được ký hiệu là Rs hoặc R$. Đồng tiền Rupee tren trên thị trường tiền tệ có tỷ giá cao và được sử dụng chung giữa nhiều đất nước ở khu vực Tây Á như Cộng hòa Maurice, Nepal, Pakistan, Sri Lanka và Seychelles chứ không chỉ riêng mình Ấn Độ. Rupee là nguồn gốc và xuất phát cho cho đồng tiền tại các nước Indonesia (đồng Rupiah) và Maldives (Maldivian rufiyaa).

Để dễ thống nhất, bài viết này sẽ gọi Rupee là đồng tiền Ấn Độ khi quy đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam. Ấn Độ sử dụng 2 loại tiền là tiền giấy và tiền kim loại. Trong đó, tiền kim loại Rupee có 5 mệnh giá là 50 Paise; 1, 2, 5 và 10 Rupee. Tiền giấy Ấn Độ chia làm nhiều mệnh giá hơn. Cụ thể có các mệnh giá là 5, 10, 20, 50, 100, 500 và 1.000 Rupe. Tất cả các mệnh giá này trên mặt trước của tờ tiền đều có in hình chân dung của Mahatma Gandhi.

Vị lãnh tụ Mahatma Gandhi được in trên mọi tờ tiền Rupee của Ấn Độ
Vị lãnh tụ Mahatma Gandhi được in trên mọi tờ tiền Rupee của Ấn Độ

Đây là người mà toàn bộ nhân dân Ấn Độ xem là anh hùng dân tộc vì đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh, giành độc lập cho Ấn Độ. Tình cảm mà người dân Ấn Độ dành cho vị lãnh tụ này cũng như người dân Việt Nam đối với chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 2016, những tờ tiền giấy mệnh giá 500 và 1000 rupee đã bị thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ra lệnh rút khỏi hệ thống lưu thông tiền tệ của Ấn Độ. Mục đích của việc này nhằm ngăn chặn tham nhũng và trốn thuế. Những tờ bạc này không còn giá trị kể từ ngày 8/11/2016. Người dân Ấn có thể đến ngân hàng/ bưu điện để đổi hoặc gửi vào tài khoản ngân hàng.

1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt?

Trước khi muốn đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam, ta cần phải biết 1 đồng Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt. Đây có lẽ là câu hỏi không có câu trả lời cụ thể. Bởi lẽ, tỷ giá ngoại tệ luôn biến động trên thị trường giao dịch hằng ngày một cách không ngừng. Tùy theo từng thời điểm mà giá tiền quy đổi sẽ khác nhau. Theo bảng mã tiền tệ quốc tế ISO 4217 và tỷ giá tại ngày 15/01/2022, 1 đồng tiền Rupee của Ấn Độ và 6 nước Tây Á nói tên quy đổi sang VND như sau:

1 INR = 312,99 VND 

Để thuận tiện hơn trong quá trình quy đổi, bên dưới là mệnh giá đồng Rupee tương ứng khi khi đổi sang tiền VNĐ theo từng mức giá như sau:

 • 10 INR = 3.129,9 VND
 • 50 INR = 15.649,9 VND
 • 100 INR = 31.299 VND
 • 500 INR = 156.495 VND
 • 1.000 INR = 312.990 VND

Như vậy là với thông tin này, có lẽ bạn đã dễ dàng hơn để tính toán chính xác và quy đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam dễ dàng hơn khi thực hiện giao dịch. Hãy nhớ kiểm tra kỹ và liên tục theo dõi biến động thị trường trước khi đi đổi tiền nhé.

Đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam thế nào để tuân thủ pháp luật?

Việc đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam nói riêng và đổi những loại tiền khác nói chung trước đây khá thoải mái. Chỉ cần đến các tiệm vàng, tiệm trang sức hoàng kim, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên,khi Thông tư 20/2011/TT-NHNN và Pháp lệnh sửa đổi pháp lệnh ngoại hối năm 2013 được quy định, việc đổi tiền, mua bán ngoại tệ nói chung và tiền Rupee nói riêng đã trở nên phức tạp hơn. Chỉ những tiệm vàng, cơ sở lưu trú và cửa khẩu quốc tế được cấp phép quy định mới được thực hiện giao dịch cho khách hàng, mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, công ty tài chính uy tín,…

Bạn nên đổi tiền Rupee ở những địa chỉ uy tín được cấp phép
Bạn nên đổi tiền Rupee ở những địa chỉ uy tín được cấp phép

Nếu bạn đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam ở những địa chỉ không được cấp phép, không ai có thể đảm bảo tiền bạn nhận được là tiền thật. Rủi ro nhận tiền giả vừa cao và bạn còn có khả năng phải bị xử phạt hành chính vì giao dịch ngoại tệ trái phép, không đúng quy định của pháp luật.

>> Xem thêm:

Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp các hệ thống ngân hàng thương mại và mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng đó trên cả nước. Đây luôn là địa chỉ đổi tiền ngoại tệ uy tín, đúng giá thị trường nhất. Bạn sẽ tránh nguy cơ mua tiền giả vừa không lo bị lừa hay đồng tiền mất giá. Một lưu ý khi mua ngoại tệ nói chung hay đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam nói riêng, bạn chỉ có thể mua trong hạn mức nhất định. Đồng thời cần xuất trình chứng từ liên quan đến mục đích mua ngoại tệ.

Điều này có thể gây cản trở khi đi du lịch, công tác nước ngoài vì không phải ở đâu cũng cho phép bạn đổi tiền và được đổi đúng như nhu cầu. Vậy nên hãy trang bị các loại thẻ thanh toán quốc tế để chủ động chi tiêu. Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến ở Việt Nam như thẻ Visa (Visa card), thẻ American Express, thẻ Discover, thẻ JCB, thẻ Mastercard,… Bạn vừa được thanh toán tại quầy, thanh toán online ở khắp mọi nơi trên thế giới vừa được hưởng nhiều chương trình ưu đãi của ngân hàng.

Đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại ở đâu uy tín?

Hiện nay, bạn có thể đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại ở khá nhiều tiệm vàng, ngân hàng của Việt Nam và của Ấn Độ. Cụ thể như sau:

Đổi tiền Rupee ở tiệm vàng

 • Ở Hà Nội: Trên con phố Hà Trung có khá nhiều cửa hàng, tiệm vàng được phép thu đổi ngoại tệ nên bạn có thể yên tâm đổi tiền mà không lo mất giá, mua phải tiền giả hay vi phạm pháp luật.
 • Ở thành phố Hồ Chí Minh: Có rất nhiều tiệm vàng nằm ở Lê Thánh Tôn (Quận 1), đường Lê Văn Sỹ (Quận 3) được cấp phép thu đổi ngoại tệ.

  Đổi tiền Rupee ở các ngân hàng của Việt Nam

  Khác với tiền Đô la hay Euro là đơn vị tiền tệ được tiêu dùng rộng rãi nhất hiện nay trên thị trường, tiền Rupee của Ấn Độ không quá phổ biến. Do đó, không có quá nhiều ngân hàng của nước ta thực hiện giao dịch quy đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại. Hiện chỉ có một số ngân hàng dưới đây tiến hành quy đổi đồng tiền ngoại tệ này hợp pháp, cụ thể:

 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tỷ giá mua chuyển khoản INR với giá cao nhất là 326,84 VND/1 INR.  Bán tiền mặt INR với giá cao nhất là 339,67 VND/1INR.

 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TP Bank)

Tỷ giá mua tiền mặt INR với giá là 314,00 VND/1 INR, tỷ giá mua chuyển khoản INR là 308,00 VND/1 INR, tỷ giá bán INR với giá cao là 338,00 VND/1 INR.

Nếu bạn không thể đến các ngân hàng trên để thực hiện giao dịch trực tiếp, bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng để chủ động hơn cho việc chi tiêu, mua sắm. Ví dụ như thẻ Visa (Visa card), thẻ JCB, thẻ Mastercard,…

Ở Việt Nam hiện nay đang có một vài ngân hàng được phép đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam
Ở Việt Nam hiện nay đang có một vài ngân hàng được phép đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam

Đổi tiền Rupee ở ngân hàng Bank of India (BOI)

Ngoài ngân hàng Việt Nam, bạn còn có thể đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam khi giao dịch với ngân hàng Bank of India (ngân hàng Ấn Độ) của Ấn Độ thành lập từ năm 1906. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt ở thành phố Mumbai và chi nhánh ở Việt Nam được thành lập vào năm 2016 với nguồn vốn được cấp là 15 triệu USD.  Bạn có thể đến địa chỉ P.202 & 203, tầng 2, Cao ốc Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện thu đổi, mua bán giao dịch ngoại tệ Việt Nam – Ấn Độ nhé.

Tỷ giá đồng tiền Rupee của Ấn Độ trên thị trường tiền tệ thế giới

Như đã nói ở trên, đồng tiền Rupee của Ấn Độ và các nước Tây Á có giá trị khá cao trên thị trường hiện nay. Lý do lớn nhất là bởi những nước này có thế mạnh rất lớn về tài nguyên dầu mỏ. Tỷ giá đồng Rupee so với các đồng tiền khác của các nước phát triển trên thế giới không hề thấp, cụ thể:

 • Đô la Mỹ: 1 USD = 75 INR
 • Euro: 1 EUR = 88 INR
 • Bảng Anh: 1 GBP = 98 INR
 • Nhân dân tệ: 1 CNY = 10 INR
 • Yên Nhật: 1,4 Yên = 1 INR
 • Đô la Đài Loan: 1 TWD = 2,5 INR
 • Won Hàn: 16 Won = 1 INR
 • Đô la Australia: 1 AUD = 53 INR
 • Rup Nga: 1 RUB = 1,02 INR
 • Đô la Canada: 1 CAD = 56 INR
 • Đô la Singapore: 1 SGD = 54 INR

Kinh nghiệm đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam – Cách phân biệt đồng Rupee thật/giả

Nhà nước ngày càng quy định chặt chẽ hơn về những địa chỉ đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng có thể đảm bảo 100% không xảy ra sự cố. Thỉnh thoảng vẫn sẽ có những trường hợp có đối tượng lừa đảo, đổi tiền giả nhằm trục lợi. Làm sao để phân biệt tiền Ấn Độ thật – giả có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn có thể lưu ý một vài đặc điểm sau:

Tiền Rupee gồm 2 loại là tiền giấy và tiền kim loại
Tiền Rupee gồm 2 loại là tiền giấy và tiền kim loại
 • Độ sắc nét: Cũng như mọi đồng tiền khác trên thế giới hiện nay, đồng Rupee thật luôn có độ sắc nét nhất định. Chỉ những đồng Rupee giả, không được sử dụng chất liệu giấy cao cấp cùng công nghệ in ấn hiện đại, tối tân mới không có những chi tiết sắc nét. Để ý kỹ, tiền giả không nhìn rõ thông số, khá mờ, thiếu sự tỉ mỉ. Đặc biệt nhất là tỷ lệ và kích thước thực của tiền Rupee giả không chính xác.
 • Độ sáng của tiền: Tiền thật sử dụng công nghệ in cao cấp, có một số hình được in mờ đòi hỏi kỹ thuật cao. Khi đưa tiền lên ánh sáng sẽ thấy đổi màu. Ngược lại, tiền Rupee giả thì không có đặc tính này, không có bất cứ hình nào in chìm nổi lên.
 • Màu sắc tờ tiền: Màu sắc cũng là yếu tố để phân biệt tiền giả. Tiền thật ngoài hình in chìm thì mọi hình khác đều sắc nét, rõ ràng. Dù đã qua nhiều tay người sử dụng thì tiền cũng không bị bạc hay nhạt màu đi.

Khi đi du lịch Ấn Độ hoặc đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam cho mục đích du lịch, du học,… bạn nên lưu ý kỹ những đặc điểm này để đảm bảo không đổi phải tiền giả. Ngoài ra, còn có cách khác hiệu quả và an toàn hơn là sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để chủ động và linh hoạt khi chi tiêu.

Lưu ý quan trọng khi đổi tiền mang đến Ấn Độ

Ấn Độ là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, ở đây cũng có một số quy định quan trọng về tiền bạc mà bạn nên lưu ý để chuyến đi của mình trọn vẹn, ý nghĩa và khôn xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào.

– Mỗi quý khách sẽ được phép mang theo số tiền tối đa là 5.000 USD mà không khai báo với hải quan.

– Khi đổi tiền ở Ấn Độ, bạn luôn phải cập nhất rõ tỷ giá quy đổi mới nhất trên thị trường tính tới thời điểm đổi tiền để tránh trường hợp bị lợi dụng giao dịch với mức tỷ giá thấp hơn thị trường.

– Ấn Độ sử dụng đồng tiền bản địa là Rupee và cả tiền đô USD nhiều hơn các loại tiền tệ khác. Vì vậy khi mua sắm, giao dịch tại đây bạn nên chuẩn bị một trong hai loại tiền này để thuận tiện cho việc thanh toán.

– Việc đổi tiền ở Ấn Độ khá phức tạp, chỉ những ngân hàng lớn, nổi tiếng và lâu đời mới chấp nhận giao dịch bằng tấm séc du lịch. Hãy luôn đổi tiền tại những nơi được công nhận hoặc có chứng nhận hợp pháp. Sau khi thực hiện các giao dịch, luôn lưu giữ lại tất cả các biên nhận trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu cho việc gia hạn hoặc cấp lại visa.

Lưu ý một vài đặc điểm sẽ giúp bạn phân biệt tiền giả
Lưu ý một vài đặc điểm sẽ giúp bạn phân biệt tiền giả

Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn giải đáp thắc mắc đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam ở đâu đúng luật và đảm bảo uy tín. Bên cạnh đó, một vài mẹo nhỏ về đặc điểm của tiền Rupee cũng sẽ giúp bạn tránh nguy cơ mua phải tiền giả. Khi thực hiện giao dịch ngoại tệ nói chung và tiền Rupee nói riêng, hãy luôn cập nhật tỷ giá quy đổi mới nhất trên thị trường để tránh xảy ra sai sót đáng tiếc nhé.